Xem lại các thiết bị đã đăng nhập vào Tài khoản Apple của bạn

Tìm hiểu xem những thiết bị nào xuất hiện trong danh sách thiết bị dùng Tài khoản Apple của bạn, cách tìm thông tin thiết bị và cách xóa thiết bị nếu bạn không còn sử dụng thiết bị đó nữa.

Những việc các thiết bị dùng Tài khoản Apple của bạn có thể làm

Khi bạn đăng nhập bằng Tài khoản Apple trên một thiết bị, thiết bị đó sẽ được thêm vào danh sách thiết bị dùng Tài khoản Apple của bạn. Danh sách này bao gồm các thiết bị di động Android, PC chạy Windows và thiết bị phát trực tuyến mà bạn dùng với Tài khoản Apple để sử dụng Apple Music hoặc Apple TV. Tùy thuộc vào loại thiết bị, các thiết bị đã đăng nhập vào Tài khoản Apple của bạn có thể được dùng để:

  • Thay đổi mật khẩu

  • Nhận mã xác minh của phương thức xác thực hai yếu tố

  • Sửa thông tin cá nhân

  • Đồng bộ hóa với iCloud

Thời điểm xóa thiết bị khỏi danh sách

Nếu bạn không còn sử dụng thiết bị của mình nữa – hoặc nếu bạn không nhận ra một thiết bị có trong danh sách – thì bạn có thể xóa thiết bị đó khỏi danh sách. Các thiết bị mà bạn xóa khỏi tài khoản sẽ không có quyền truy cập vào iCloud, Tìm hoặc các dịch vụ khác của Apple, đồng thời sẽ không hiển thị mã xác minh cho phương thức xác thực hai yếu tố. Thiết bị sẽ không xuất hiện lại trong danh sách trừ khi bạn đăng nhập lại trên thiết bị đó.

Nếu thiết bị Apple của bạn bị mất hoặc bạn không muốn sử dụng thiết bị nữa, hãy tìm hiểu những việc cần làm.

Xem hoặc xóa các thiết bị trong danh sách của bạn

Bạn có thể đăng xuất khỏi Tài khoản Apple từ xa nếu cần.

Trên iPhone hoặc iPad

  1. Mở Cài đặt.

  2. Chạm vào [tên bạn] rồi cuộn xuống để xem danh sách các thiết bị.

    Cài đặt iPhone hiển thị danh sách các thiết bị.
  3. Chạm vào tên thiết bị bất kỳ để xem thông tin về thiết bị đó.

  4. Nếu bạn muốn xóa thiết bị đó khỏi tài khoản của mình bằng cách đăng xuất từ xa, hãy chạm vào Xóa khỏi tài khoản. Xem lại thông báo xuất hiện, sau đó xác nhận rằng bạn muốn xóa thiết bị đó.

Nếu thiết bị Apple của bạn bị mất hoặc bạn không muốn sử dụng thiết bị nữa, hãy tìm hiểu những việc cần làm.

Trên máy Mac

  1. Chọn menu Apple , sau đó chọn Cài đặt hệ thống.

  2. Bấm vào [tên bạn] rồi cuộn xuống để xem danh sách các thiết bị.

    Cài đặt hệ thống máy Mac hiển thị danh sách thiết bị.
  3. Bấm vào tên thiết bị bất kỳ để xem thông tin về thiết bị đó.

  4. Nếu bạn muốn xóa thiết bị đó khỏi tài khoản của mình bằng cách đăng xuất từ xa, hãy bấm vào Xóa khỏi tài khoản. Xem lại thông báo xuất hiện, sau đó xác nhận rằng bạn muốn xóa thiết bị đó.

Nếu thiết bị Apple của bạn bị mất hoặc bạn không muốn sử dụng thiết bị nữa, hãy tìm hiểu những việc cần làm.

Trên web

Nếu sử dụng PC chạy Windows, thiết bị di động Android hoặc không có bất kỳ thiết bị nào của Apple, thì bạn có thể đăng nhập trên web để xem danh sách thiết bị trong Tài khoản Apple của mình.

  1. Đăng nhập vào Tài khoản Apple của bạn tại account.apple.com.

  2. Chọn Thiết bị. Nếu bạn không nhìn thấy thiết bị ngay lập tức, hãy bấm vào Xem chi tiết để xác thực và xem thông tin chi tiết về thiết bị.

    Trang web Tài khoản Apple hiển thị các thiết bị được liên kết với một tài khoản.
  3. Bấm vào tên thiết bị bất kỳ để xem thông tin về thiết bị đó.

  4. Nếu bạn muốn xóa thiết bị đó khỏi tài khoản của mình bằng cách đăng xuất từ xa, hãy bấm vào Xóa khỏi tài khoản. Xem lại thông báo xuất hiện, sau đó xác nhận rằng bạn muốn xóa thiết bị đó.

Nếu thiết bị Apple của bạn bị mất hoặc bạn không muốn sử dụng thiết bị nữa, hãy tìm hiểu những việc cần làm.

Nếu thiết bị Apple của bạn bị mất hoặc bạn không muốn sử dụng thiết bị nữa

Nếu bạn vẫn đăng nhập vào Tài khoản Apple trên thiết bị, thì thiết bị đó có thể xuất hiện lại trên màn hình Tài khoản Apple vào lần tới thiết bị của bạn kết nối Internet.

Ngày đăng: