Tạo và tham gia album chung trong Ảnh trên iCloud.com
Bạn có thể sử dụng Album chung để chia sẻ ảnh và video với những người do bạn lựa chọn – đồng thời, họ có thể thêm ảnh, video và bình luận của riêng mình.
Để nhận hướng dẫn thiết lập, hãy xem Thiết lập Album chung trong iCloud trên mọi thiết bị của bạn. Để tạo album không được chia sẻ, hãy xem phần Sắp xếp ảnh và video trong album.
Ghi chú: Không phải mọi tính năng đều có ở tất cả các quốc gia hoặc vùng.
Tạo album chung
Truy cập icloud.com/photos, rồi đăng nhập vào Tài khoản Apple của bạn (nếu cần).
Chọn Album chung trong thanh bên, rồi chọn
.
Nhập tên cho album mới, sau đó thực hiện bất kỳ tác vụ nào sau đây:
Chọn người có thể truy cập: Chọn Người mà bạn chọn hoặc Bất kỳ ai có liên kết. Nếu bạn chọn Người mà bạn chọn, bạn có tùy chọn bật Yêu cầu quyền truy cập.
Chuyển album thành tạm thời: Bật tùy chọn Chuyển thành album tạm thời để đặt album hết hạn sau 30 ngày. Sau thời gian đó, bất kỳ ảnh hoặc video nào trong album tạm thời chưa được lưu vào thư viện ảnh đều sẽ bị xóa.
Các album tạm thời không được tính vào dung lượng iCloud của bạn.
Chọn Tạo.
Quản lý hoạt động chia sẻ cho album
Nếu bạn là người tạo album chung, bạn sẽ kiểm soát những người có thể truy cập.
Truy cập icloud.com/photos, rồi đăng nhập vào Tài khoản Apple của bạn (nếu cần).
Chọn Album chung trong thanh bên.
Chạm hoặc giữ con trỏ trên một album chung, chọn
, sau đó chọn Quản lý album chung.
Nếu bạn thấy các tùy chọn người tham gia và quyền truy cập, hãy thực hiện bất kỳ tác vụ nào sau đây:
Cập nhật quyền truy cập cho người tham gia: Chạm hoặc giữ con trỏ trên tên của người tham gia, chọn
, sau đó chọn một tùy chọn.
Xóa người tham gia: Chạm hoặc giữ con trỏ trên tên của người tham gia, chọn
sau đó chọn Xóa người tham gia.
Chọn người có thể truy cập: Chọn Người mà bạn chọn hoặc Bất kỳ ai có liên kết. Nếu bạn chọn Người mà bạn chọn, bạn có thể bật Yêu cầu quyền truy cập.
Phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu quyền truy cập: Bên dưới Yêu cầu, hãy chọn một tùy chọn bên cạnh tên của người tham gia.
Mời một người tham gia: Chọn Mời người tham gia, chọn Tạo liên kết, sau đó sao chép và chia sẻ liên kết một lần. Tạo một liên kết mới để mời thêm người khác.
Hủy kích hoạt liên kết chia sẻ không sử dụng: Nếu bạn chia sẻ một liên kết nhưng không muốn người tham gia đó tham gia vào album nữa, hãy chọn
, sau đó chọn Xóa liên kết được chia sẻ mà không sử dụng.
Nếu bạn thấy Người đăng ký có thể đăng, hãy thực hiện bất kỳ tác vụ nào sau đây:
Cho phép những người bạn mời thêm vào album này: Bật tùy chọn Người đăng ký có thể đăng.
Cho phép mọi người xem album trên iCloud.com: Bật tùy chọn Trang web công khai.
Mẹo: Nếu đã bật tùy chọn Trang web công khai thì bạn có thể chọn Sao chép để sao chép liên kết và gửi cho mọi người.
Mời thêm người: Chọn
, nhập một hoặc nhiều địa chỉ email, rồi chọn Mời.
Xóa người đăng ký: Chọn
bên cạnh tên của người đăng ký.
Tham gia album chung
Chọn liên kết mà bạn nhận được, sau đó chọn Tham gia. Có thể bạn cần yêu cầu quyền truy cập, cung cấp email của mình hoặc đăng nhập vào Tài khoản Apple.
Nếu bạn tham gia qua email và muốn lưu album vào tài khoản của mình, hãy đăng nhập vào Tài khoản Apple của bạn.
Xóa hoặc rời khỏi album chung
Nếu bạn là người tạo album chung, bạn có thể xóa album. Nếu bạn là người tham gia, bạn có thể rời khỏi album.
Truy cập icloud.com/photos, rồi đăng nhập vào Tài khoản Apple của bạn (nếu cần).
Chọn Album chung trong thanh bên.
Chạm hoặc giữ con trỏ trên một album chung, sau đó chọn
.
Chọn Quản lý album chung, sau đó chọn một trong các tác vụ sau:
Xóa album chung: Album sẽ tự động bị xóa khỏi tất cả các thiết bị của bạn và thiết bị của người tham gia.
CẢNH BÁO: Việc xóa album chung sẽ xóa vĩnh viễn tất cả ảnh trong đó. Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo rằng bạn đã lưu bất kỳ ảnh nào mà bạn muốn giữ lại.
Rời khỏi album chung: Album sẽ chỉ tự động bị xóa khỏi thiết bị của bạn.
Sau khi bạn tạo album chung, bạn có thể tải ảnh và video lên.